nha khoa vạn hạnh
Trang chủ > Kiến thức nha khoa

Vệ sinh răng đúng cách


Vệ sinh răng miệng tốt thể hiện bằng miệng trông khỏe mạnh và không có mùi hôi. Điều này có nghĩa là: răng của bạn được sạch sẽ và không vướng vụn thức ăn; nướu có màu hồng và không tổn thương hoặc chảy máu

Vệ sinh răng miệng tốt thể hiện bằng miệng trông khỏe mạnh và không có mùi hôi. Điều này có nghĩa là: răng của bạn được sạch sẽ và không vướng vụn thức ăn; nướu có màu hồng và không tổn thương hoặc chảy máu khi bạn chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa; hôi miệng không phải là vấn đề thường xuyên. Nếu nướu răng của bạn bị tổn thương hoặc chảy máu trong khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, hoặc bạn đang có hơi thở hôi liên tục, hãy đến nha sĩ của bạn. Nha sĩ có thể giúp bạn tìm hiểu các kỹ thuật vệ sinh răng miệng và có thể giúp chỉ ra các khu vực miệng của bạn cần được chú ý khi chải răng và dùng chỉ nha khoa. Duy trì vệ sinh răng miệng tốt là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho răng và nướu răng của bạn. Răng khỏe mạnh không chỉ cho phép bạn trông đẹp và cảm thấy thoải mái, chúng còn khiến chúng ta có thể ăn và nói đúng cách. Sức khỏe răng miệng tốt là quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.

vệ sinh răng đúng cách

Chăm sóc phòng ngừa hàng ngày, bao gồm cả việc chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách, sẽ giúp vấn đề dừng lại trước khi chúng phát triển và ít gây đau đớn, tốn kém, và ít đáng lo ngại hơn là các điều kiện điều trị phải thực hiện.

Giữa các lần đến khám ở nha sĩ, có những bước đơn giản mà mỗi chúng ta có thể làm để làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển sâu răng, bệnh nướu và các vấn đề răng miệng khác. Chúng bao gồm:

Chải răng 2 lần một ngày. Chải răng ít nhất 2 lần một ngày với kem đánh răng chứa flour. Sử dụng bàn chải lông mền. Phải bảo đảm lông bàn chải chạm đến vùng giữa răng và nướu. Đây chính là nơi bệnh nướu bắt đầu.

Dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Dùng chỉ nha khoa hàng ngày để làm sạch vùng kẽ răng nơi mà lông bàn chải không chải tới được.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và hạn chế các đồ ăn nhẹ giữa các bữa ăn

Sử dụng các sản phẩm nha khoa có chứa fluor, bao gồm cả kem đánh răng

Rửa với nước súc miệng có chứa chất flour nếu nha sĩ khuyên dùng

Đảm bảo rằng trẻ em dưới 12 tuổi uống nước có chất fluor hoặc dùng thuốc bổ sung fluor nếu chúng sinh sống trong một vùng không có chất fluor.

Thăm khám răng miệng: giữ cho răng sạch và phải được bác sĩ kiểm tra. Phải chắc là hoàn tất hết những điều trị nha khoa cần thiết. Các mầm bệnh là nguyên nhân của sâu răng có thể truyền sang con sau khi sinh.

Hạn chế số lần ăn vặt ngọt hay chứa nhiều tinh bột trong ngày: đồ ăn vặt ngọt hay chứa nhiều tinh bột tạo nên acid tấn công răng của bạn. Dùng ít thức uống chứa đường và ăn ít thức ăn ngọt. Nướt ngọt có ga và thức ăn ngọt là nguyên nhân sâu răng. Hãy ăn nhiều trái cây và rau xanh.

Bổ sung đầy đủ canxi: cơ thể bạn cần canxi cho răng và xương của em bé. Canxi có thể có trong sữa, phô mai, đậu khô và rau xanh.

Vì vậy ngoài việc đánh răng thông thường, dùng nước súc miệng là cách phòng tránh và trị các bệnh về răng miệng hiệu quả nhất, nhiều người sử dụng hay pha loãng nước súc miệng trước khi dùng, như vậy sẽ làm giảm tính hiệu quả đến 90%.

Vệ sinh răng đúng cách - Xếp hạng: out of 10 based on 0 votes
 Các tin khác
     Thay răng sữa của bé
     Niềng răng và những điều cần biết
     Áp xe răng có nguy hiểm không
     Dấu hiệu về răng không bao giờ được bỏ qua
     Uống nước chanh nóng dễ gây hại răng
     Các sai lầm thường gặp khi đánh răng
     Tác hại của việc đánh răng không đúng cách
     Chỉ nha khoa làm sạch răng và phòng ngừa bệnh tim, mạch vành...
     Răng nướu khỏe
     Mini-implant được chỉ định khi nào
     Các bệnh về răng cần lưu ý
     Khắc phục hàm răng thưa trở nên thẩm mỹ

 
Liên hệ
Nha Khoa Vạn Hạnh
Địa chỉ: 159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM - Tel.: (84)(28)3829-5625, (84)(28)5404-1294, (84)(28)5404-1295, (84)(28)5404-1296
Email: nkvanhanh@yahoo.com

Website: nhakhoavanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
8g-11g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
13g30-18g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
Hỗ trợ
(84)(28)3829-5625
(159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3)
Copyright © 2013 nhakhoavanhanh.com.vn . All Rights Reserved