nha khoa vạn hạnh

Nha khoa thẩm mỹ

Hiện nay, ở các nước tiên tiến tỷ lệ sâu răng ngày càng thấp đi và điều trị nha khoa chủ yếu là phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ (chỉnh nha, nha chu, phục hình…) ở nước ta trong thời gian gần đây nhờ kinh tế phát triển, sự hiểu biết và nhu cầu của người dân được nâng cao, sự tiến bộ của công nghệ chế tạo vật liệu, trang thiết bị nha khoa, sự ứng dụng công nghệ thông tin, và sự giao lưu, học hỏi... ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Tất cả những điều đó giúp cho lĩnh vực Nha khoa nói chung và nha khoa thẩm mỹ nói riêng ngày càng phát triển và tạo được uy tín không những đối với khách hàng trong nước lẫn nước ngoài nhất là kiều bào VN ở nước ngoài, họ về VN điều trị răng nhiều không những là do giá thành rẻ mà còn do tay nghề của Nha sĩ VN tạo cho họ sự tin tưởng.
Thực ra, từ lâu nay mục đích của tất cả các điều trị nha khoa là nhằm đem lại chức năng (ăn, nhai, nói, nuốt..) và thẩm mỹ cho bạn nên có thể nói thẩm mỹ là mục tiêu của ngành, là đòi hỏi của BN. Nói một cách đầy đủ nha khoa thẩm mỹ có mặt đầy đủ trong tất cả các chuyên ngành nha khoa:
-VD: như ngay cả nhổ răng tưởng là không liên quan gì đến nha khoa thẩm mỹ nhưng khi nhổ răng phải nhổ theo phương pháp không sang chấn, ít gây tổn hại cho các mô quanh răng thì sau này các phương pháp phục hình hoặc implant mới đẹp được hoặc Nha chu hiện nay không chỉ bó hẹp trong việc cạo, vôi, nạo túi... mà đã tiến đến việc tạo hình nướu, ghép xương, ghép nướu... như trong trám răng hiện tại người ta ngày càng ít dùng những chốt kim loại tái tạo răng trước mà sử dụng những chốt sợi quang vừa thẩm mỹ lại vừa giảm nguy cơ nứt tét răng, Composite sử dụng những thế hệ mới có cấu tạo Nano nhằm tạo độ bóng cao.

Chốt sợi quang vừa làm tăng độ mỹ thuật vừa làm giảm nguy cơ nứt tét răng.

Răng được trám bằng vật liệu Nano

Trong lĩnh vực Implant, trước đây người ta hài lòng với những abutment bằng kim loại nhưng trào lưu hiện tại là những abutment bằng ziconia.
Hình so sánh hai loại Abutment bằng kim loại và Ziconia

 

Nha chu:
Những kỹ thuật tái tạo nướu như phẫu thuật tạo hình nướu, ghép xương bằng dao siêu âm (piezotome), ghép nướu rời, ghép mô liên kết, phẫu thuật làm dài thân răng. Phẫu thuật làm dài thân răng điều trị cười hở nướu


Các bài viết cùng chuyên mục:


 
Liên hệ
Nha Khoa Vạn Hạnh
Địa chỉ: 159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM - Tel.: (84)(28)3829-5625, (84)(28)5404-1294, (84)(28)5404-1295, (84)(28)5404-1296
Email: nkvanhanh@yahoo.com

Website: nhakhoavanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
8g-11g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
13g30-18g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
Hỗ trợ
(84)(28)3829-5625
(159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3)
Copyright © 2013 nhakhoavanhanh.com.vn . All Rights Reserved