nha khoa vạn hạnh
Trang chủ > Implant - Phẫu thuật

Implant

IMPLANT LÀ GÌ?

Implant là một chân răng bằng titan được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm để thay thế cho một hoặc nhiều chân răng bị mất .Đây là một thành tựu có tính chất đột phá của ngành nha khoa hiện đại nhằm đem lại sự tiện ích cho những người không may bị mất răng.

Hình ảnh minh họa: Trụ Implant đã được cắm trong xương hàm

CÓ BAO NHIÊU LOẠI IMPLANT ?

Nếu nói về nhãn hiệu thì hiện nay trên thế giới cũng như ở VN có nhiều nhãn hiệu Implant với nhiều mức giá cả khác nhau. Ở VN hiện đang thông dụng các loại IM như NOBEL, BIOCARE, ANKYLOS, STRAUMANN, ANTHOGYR, DIO... khó có thể nói loại nào tốt hơn nhưng với những loại IM có xuất xứ từ Mỹ, Châu Au... và từ các hãng lớn, có quy trình sản xuất hiện đại, có chế độ chuyển giao kỹ thuật đầy đủ, đã được thử thách lâu dài và đã có những đánh giá khoa học đầy đủ thì có mức giá cao hơn.

Nếu nói về hình thức thì có 2 loại chủ yếu :
- IM có một thành phần điển hình là loại NOBEL DIRECT, loại này có phần thân (abutment) và chân (implant) được đúc liền khối.- IM có 2 thành phần: phần thân và chân rời, thân sẽ được gắn vào IM bằng vis.

 

Mỗi loại đều có ưu điểm riêng, lựa chọn loại nào sẽ tùy vào vị trí cắm IM, chiều dầy, mật độ xương… Hiện nay, để đáp ứng yêu cầu ngày một cao của khách hàng, nha khoa VẠN HẠNH đã sử dụng loại thân IM (abutment) bằng Ziconia có màu trắng cho răng cửa đạt tính thẩm mỹ cao.

 


 

MINI Implant

Có những trường hợp BN bị mất răng lâu ngày, hoặc bị bệnh nha chu lâu năm khiến xương không còn đủ bề dày và độ dầy tối thiểu để đặt các loại implant tiêu chuẩn, trong trường hợp này BS sẽ đặt những mini implant có đường kính nhỏ hơn 3mm vào xương hàm, trên đầu của những implant này có các chỏm cầu sẽ đậy khít với những phần nối trong nền hàm giả giúp cho hàm được giữ chắc chắn khi ăn nhai.

Hàm dưới được cắm 4 trụ mini implant.


Một số trường hợp được cắm IMPLANT và làm phục hình tại NHA KHOA VẠN HẠNH

Cắm Nobel Direct Implant:
a. Sau khi đã ghép sụn vùng tiêu xương,
b. Cắm 3 trụ nobel direct,
c. Gắn cầu sứ sau ghép sun và cắm implant 4 tháng.

Cắm implant nâng cao vùng tiêu xương răng cửa …cầu sứ trên implant với răng thật

NOBEL GUIDE

Nhờ sự tiến bộ của tin học, hiện nay Nha khoa Vạn Hạnh kết hợp Bệnh viện Vạn Hạnh đã áp dụng phương pháp CAD/CAM vào việc cắm implant, ưu điểm của phương pháp này là khi vừa cắm implant xong thì lắp răng vĩnh viễn ngay lập tức. Được như vậy là nhờ sự hỗ trợ của những phần mềm chuyên dụng, bệnh nhân sẽ được chụp CT scans trước, máy tính sẽ thiết kế chương trình đặt implant theo cấu trúc xương của bệnh nhân, thiết kế luôn phục hình trên IM rất chính xác, sau đó việc đặt implant và gắn răng giả sẽ được thực hiện trong cùng một lúc.

Răng giả được phác thảo trước
Bệnh nhân được chụp CT scans.
Hàm giả và implant được thiết kế trên máy tính với phần mềm chuyên dụng.
Implant - Xếp hạng: 7.8667 out of 10 based on 30 votes


Các bài viết cùng chuyên mục:


 
Liên hệ
Nha Khoa Vạn Hạnh
Địa chỉ: 159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM - Tel.: (84)(28)3829-5625, (84)(28)5404-1294, (84)(28)5404-1295, (84)(28)5404-1296
Email: nkvanhanh@yahoo.com

Website: nhakhoavanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
8g-11g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
13g30-18g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
Hỗ trợ
(84)(28)3829-5625
(159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3)
Copyright © 2013 nhakhoavanhanh.com.vn . All Rights Reserved