nha khoa vạn hạnh
Trang chủ > Kiến thức nha khoa

Các thói quen hàng ngày sẽ hủy hoại hàm răng, gây sâu răng...


Tần số ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng, sâu răng của bạn. Sau khi ăn, các mảng bám dính trên răng của bạn sản sinh ra các axit tấn công vào răng.

Thực tế, hầu hết mọi người thậm chí không nhận ra rằng mình đang làm hại hàm răng của mình. Dưới đây là danh sách những thói quen có ảnh hưởng không tốt đến hàm răng của bạn.

Ăn quá chậm - hoặc quá liên tục

Tần số ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng của bạn. Sau khi ăn, các mảng bám dính trên răng của bạn sản sinh ra các axit tấn công vào răng. Chính vì vậy mà tại sao ăn vặt lại là nguyên nhân chính gây sâu răng. Nếu bạn ăn chậm và lâu, răng của bạn cũng sẽ phải hoạt động liên tục với thức ăn và có cơ hội để chống lại các vi khuẩn.
 

Nghiến răng

"Rất nhiều phụ nữ có tật nghiến răng, nhất là khi ngủ mà không biết rằng hoàn tốt không tốt cho hàm răng của họ. Tương tự vậy, siết chặt hàm răng khi căng thẳng cũng là thói quen xấu, khiến cho răng bạn dần bị sụt lợi và gây ra đau đầu hoặc đau hàm.

 
Không đi khám nha sĩ - đặc biệt là khi đang cố gắng thụ thai

 
Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo mỗi năm bạn nên đi khám nha khoa ít nhất là hai lần. Việc thường xuyên đến khám nha khoa rất có lợi, bởi các bác sĩ nha khoa sẽ sớm phát hiện những vấn đề nhỏ nhặt nhất nhưng lại có thể là một mối đe dọa lớn đối với răng của bạn. Một lý do nữa cần đi khám nha khoa là lúc bạn đang cố gắng thụ thai. Bạn cần biết cac vấn đề liên quan đến răng như viêm nướu để có thể điều trị kịp thời khi mang thai.
 

Để miệng khô

Một số loại thuốc gây khô miệng. Nếu không có đủ nước bọt để rửa miệng và trung hòa axit, bạn dễ bị sâu răng hơn. Các thuốc gây khô miệng bao gồm thuốc lợi tiểu, thuốc kháng histamin, thuốc thông mũi và thuốc giảm đau… mức độ gây khô miệng phụ thuộc và lượng thuốc bạn uống. 
 
Nguyên nhân khác gây khô miệng cũng có thể là bệnh nhân hen suyễn và bệnh nhân phải sử dụng thuốc hít. Nếu rơi vào tình trạng này, răng bạn có nguy cơ bị tổn thương, vậy nên trước mắt bạn nên hạn chế thường xuyên dùng bàn chải đánh răng, không ăn đồ ngọt và uống nhiều nước hơn.
 

Nhấm nháp nước sô-đa

Nước sô-đa về cơ bản là chất lỏng gây hại cho răng ngang với kẹo. Nếu uống nước sô-đa, tốt nhất bạn nên uống liền một lúc, không nhâm nhi, không uống suốt cả ngày, hoặc uống cùng trong bữa ăn. Theo các chuyên gia, nhấm nháp nước soda không khác gì “tắm rửa” miệng của bạn trong đường cả ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ống hút để uống mà không lo nước ngọt tiếp xúc với răng.

 Theo SKw

Các thói quen hàng ngày sẽ hủy hoại hàm răng, gây sâu răng... - Xếp hạng: 8.0250 out of 10 based on 80 votes
 Các tin khác
     Đánh răng không kỹ có thể giảm 13 năm tuổi thọ
     Thói quen dẫn đến răng dễ bị hư
     Trị đau răng bằng các cách đơn giản
     Trồng răng ở đâu tốt tại tphcm
     Những điều cơ bản giúp răng sạch, hơi thở thơm tho
     Thư một bệnh nhân điều trị tại Nha khoa Vạn Hạnh
     Miếng dán sứ - cứu cánh của răng xấu
     Khi niềng răng cần chú ý
     Niềng răng bằng mắc cài kim loại và mắc cài sứ
     Niềng răng ở đâu tốt nhất ?
     Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp răng đẹp hơn
     Niềng răng giá bao nhiêu

 
Liên hệ
Nha Khoa Vạn Hạnh
Địa chỉ: 159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM - Tel.: (84)(28)3829-5625, (84)(28)5404-1294, (84)(28)5404-1295, (84)(28)5404-1296
Email: nkvanhanh@yahoo.com

Website: nhakhoavanhanh.com.vn
Thời gian làm việc
8g-11g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
13g30-18g30 (Thứ 2 -> Thứ 7)
Hỗ trợ
(84)(28)3829-5625
(159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3)
Copyright © 2013 nhakhoavanhanh.com.vn . All Rights Reserved